Đánh Giá Gà Màu Gì Đá Hay Nhất Qua Sư Kê Có Kinh Nghiệm

Gà màu gì đá hay nhất

Gà màu gì đá hay nhất trên thực tế khá khó để đưa ra dự đoán chuẩn xác, không được nhiều người tin cậy bằng các cách sàng lọc qua sức bền, lối đá,… Tuy nhiên, phương pháp này trải qua thời gian và được những sư kê giàu kinh nghiệm tích lũy, rồi truyền lại chi tiết cho anh em. Cùng lode88 tìm hiểu cách chọn chiến kê này trong bài viết sau.

Gà màu gì đá hay nhất?

Thông thường, khi không dựa vào màu mạng gà, ngũ hành hoặc khả năng thi đấu thì sư kê sẽ xác định gà màu gì đá tốt nhất thông qua tần suất ra trận lẫn tỷ lệ chiến thắng. Trải quá trình quan sát, những người nuôi đã tổng hợp 3 giống chiến kê hay sau đây.

Gà xám

Chọn gà lông màu xám
Chọn gà lông màu xám

Xếp đầu tiên chính là những dòng gà chọi màu xám được coi có sức chiến đấu xuất sắc nhất. Các giống này sở hữu một thân hình cực kỳ to lớn, mạnh mẽ, sở hữu độ bền bỉ với khả năng ra đòn cực nhanh.

Đại diện tiêu biểu cho giống gà có bộ lông màu xám phải kể tới những thần kê nổi tiếng trong giới như Xám Messi, Xám Thần,… Đây đều là các huyền thoại đầy tài năng, có lối đá vô cùng độc đáo và đạt nhiều thành tích vô cùng ấn tượng trên nhiều giải đấu.

Gà tía

Những chiến kê có bộ lông màu tía cũng là câu trả lời cho thắc mắc gà màu gì đá hay nhất mà anh em đang tìm kiếm. Giống này thường có đặc điểm nổi trội ở bản tính đầy hung dữ, có độ bền và cực kỳ máu chiến.

Theo đó, những cái tên điển hình nhất cho giống gà chọi tía phải kể đến như King Kong, Ép Cọc… Các thần kê này đều sở hữu chuỗi trận thi đấu bất bại cực kỳ ấn tượng với nhiều thế đá có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ chỉ sau vài đòn.

Gà ô

Vị trí cuối cùng phải nhắc tới trong danh sách này là những dòng gà chọi ô với bộ lông đặc trưng màu đen tuyền, thể hiện sự mạnh mẽ, dũng mãnh khi thi đấu. Sự thật chứng minh, các trận có sự tham gia của giống chiến kê này đều vô cùng mãn nhãn với phần thắng luôn áp đảo.

Đại diện nổi tiếng nhất của dòng này nhất định cần phải kể đến đó là Ô Taxi với thành tích bất bại 19 trận liên tục, giành về vô số danh hiệu trong nước lẫn quốc tế. Sở hữu lối chiến đấu liên tục, không cho đối thủ có cơ hội để phản đòn.

Màu lông chiến kê có quyết định gà đá hay không?

Màu lông gà có quyết định chiến kê
Màu lông gà có quyết định chiến kê

Qua những dòng chiến kê trên thì anh em chắc đã có câu trả lời nhất định về thắc mắc gà màu gì đá hay nhất. Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này chỉ đúng với một bộ phận, quan trọng vẫn là phương pháp chọn sàng lọc từ khi còn nhỏ, nuôi dưỡng, quá trình huấn luyện của sư kê. Từ đó, mới giúp cho gà chọi có thể chiến đấu tốt về sau.

Người xưa có câu “Văn ôn võ luyện” và điều này hoàn toàn chính xác khi anh em đang nuôi một chú gà chọi. Theo đó, để trở thành một thần kê đích thực thì không thể bỏ qua việc chăm sóc, rèn luyện thể chất, độ dẻo dai. Đồng thời, đưa chiến kê của mình tham gia các trận đấu để tích lũy khả năng và bản lĩnh thi đấu thực thụ.

Nói tóm lại, màu gà sẽ không quyết định gà có chiến đấu tốt hay không mà sẽ phải trải qua nhiều yếu tố khác nhau được tổng hợp lại. Vì vậy, anh em không nên quá để ý bộ lông, vẻ bề ngoài chiến kê mà cần tìm hiểu một cách chi tiết để có được đánh giá chính xác nhất.

Phương pháp chọn gà đá hay nhất cần phải biết

Tổng hợp các phương pháp chọn gà đá
Tổng hợp các phương pháp chọn gà đá

Ngoài việc chọn gà màu gì đá hay nhất thì mọi người cần áp dụng thêm các cách soi sau đây để chọn lựa ra dòng thần kê có khả năng thi đấu xuất sắc nhất.

Tông dòng bố mẹ

Đầu tiên, anh em nên xem tông dòng bố mẹ của những gà chọi có sức chiến đấu như thế nào. Nếu như thuộc hàng dũng mãnh, thiện chiến thì đời sau sẽ kế thừa đầy đủ ưu điểm từ gà trống mái và ngược lại.

Vảy gà

Vảy cũng là yếu tố để xác định chiến kê, bên cạnh gà màu gì đá hay nhất ngay từ lúc nhỏ. Do trong thời kỳ này, vẻ bề ngoài lẫn hình dạng chưa có sự biến hóa quá lớn, nhưng phần vảy lại thể hiện được những nét của một thần kê xuất sắc tương lai. Nếu thấy có dạng hoa mai, vảy vấn cán,… hãy lựa chọn ngay.

Đòn lối gà

Qua các trận đấu tập thì anh em có thể dễ dàng nhìn ra đòn lối của gà chọi con trong tương lai. Theo đó, những chiến kê nào thể hiện khả năng qua những thế tấn công đặc biệt thì chứng tỏ đây chính là những thần kê trong tương lai.

Lời Kết

Như vậy, qua bài viết trên đây thì anh em đã có câu trả lời về thắc mắc gà màu gì đá hay nhất một cách đầy đủ và chi tiết. Tuy nhiên, mọi người không nên quá tin tưởng phương pháp này, mà cần áp dụng thêm nhiều cách xem khác nhau để xác định chiến kê xuất sắc nhất.

Cách Chấp Tiền Gà Chọi Thông Dụng Trong Các Trận Đá Gà

Võ Minh Trung